ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: จะไป เที่ยวอเมริกาใต้ อาร์เจนตินา เปรู บาฮาห์ ชิลี เอกวาดอร์  (Read 12682 times)
um_poly
Newbie
*
Posts: 3


« on: October 13, 2008, 11:50:18 AM »

คือจะไป เที่ยวอเมริกาใต้ ซักพักตามประเทศที่บอกหน่ะค่ะ แบบว่าอยากได้คำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ ซักหน่อยว่ามีอะไรบ้างที่ must see

ตอนนี้ที่วางแผนไว้ว่าจะไป Machu Pichu แล้วก็ Carnival แล้วก็ Easter Is. ส่วนเอกวาดอร์เคยไปมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน กะว่าจะไป Galapagos Is. อีกรอบ

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Logged
Pancake
Newbie
*
Posts: 440« Reply #1 on: October 13, 2008, 12:02:02 PM »

ข้อแรกค่ะ ถ้าพูดสเปนิชไม่ได้ อย่าลืมเอาดิคติดตัวไปด้วย

ส่วน เปรู.. ก็กวาดไปให้หมดตั้งแต่ Lima, Cuzco, แล้วก็ Nazca lines (แนะนำให้ขึ้นเครื่องบินเล็ก ดูเส้นที่มนุษย์ต่างดาววาดไว้ เพราะว่าถ้าขึ้นหอคอยจะมองไม่เห็นอะไรค่ะ..) มีอีกเมืองนึงในทะเลทราย รู้สึกจะชื่อ San Pedro ถ้าจำไม่ผิด นั่นก็เป็นเืมืองแบบโบฮีเมี้ยนมากค่ะ ตัวตึก ตัวอาคารจะสร้างจากทรายก่อขึ้นมา แล้วถ้าไปมัชชูพิชชู ก็ขึ้นรถไฟไป เส้นทางรถไฟเส้นนี้เป็นเส้นที่สวยที่สุดในทวีปเส้นนึงค่ะ ถ้าเป็นไปได้ และพลังเงินมากพอ ควรเลือกนั่งตู้แรก และที่นั่งแรกเลยค่ะ เป็นตู้พิเศษที่มีหลังคาเป็นกระจก เห็นวิวได้ดีมากกว่าที่นั่งอื่นๆ (เอาแชมพูไปเช็ดกระจกด้วยค่ะ เพราะกระจกรถไฟสตีมอัพมาก) หรือจะเลือกเิดินแทรกกิ้งเส้นมาชูพิชูไทร์ สามวันอะไรพวกนี้ก็ดี เตรียมเสื้อกันฝนอย่างดีไปด้วย อากาศเปลี่ยนทุกๆชั่วโมงเลยค่ะ ส่วนทะเลสาบที่สูงที่สุดในโลก Lake titicaca นั่นก็ค่อนข้างเป็นคอมเมอเชี่ยลมากไปหน่อย แต่ก็สมควรไปดู เวลาลงเรืออย่ากระโดดลงไปบนเกาะที่สร้างด้วยต้นกกเด็ดขาด เพราะขาอาจจะทะลุลงพื้นน้ำได้

ส่วนชิลี่นั่นก็สวยมาก เตรียมเสื้อกันหนาวและกันลมไปดีๆค่ะ รองเท้าเดินเขาด้วย เผื่อจะไป Torres del Paine (และถ้างบเยอะ แนะนำโรงแรม explora ค่ะ) ไปดูกลาเซียที่สำคัญๆให้หมด   แล้วก็ลงใต้สุดไปให้ถึง Punta Arenas แถวนั้นต้นไม้รูปทรงแปลกประหลาดเพราะแรงลม บรรยากาศก็เหงาๆดี เป็นประเทศที่ได้อารมณ์มากๆที่นึง สมควรเที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้ เพราะบรรยากาศแต่ละภาคของประเทศจะไม่เหมือนกันค่ะ

ส่วนอาร์เยนติน่า (อาร์เจนตินา) บอกตรงๆว่าจำอะไรไม่ค่อยได้ แต่แนะนำให้ไปคลับดูเต้นแทงโก้ หรือไม่ก็เรียนเต้นแทงโก้มันซะสองอาทิตย์ (สุดๆ อันนี้)

ส่วน ประเทศอื่น ๆ รอเพื่อน ๆ คนอื่นแนะนำก็แล้วกันค่ะ ว่าแต่ว่าไอ้เจ้าบาฮาร์นี่มันอยู่ตรงไหนเหรอคะ ใช่เมืองบาฮาร์ทางตอนใต้ของแคลิฟอเนียหรือเปล่าคะ
Logged
atina_naa
Newbie
*
Posts: 3


« Reply #2 on: October 13, 2008, 12:07:01 PM »

นอกจากทริปที่บอกแล้ว เมือง Arequipa ก็น่าสนใจค่ะ โดยส่วนตัวที่เคยไปลิมา คุซโค อริคิปา และปูโน (ทะเลสาบติติกากา) ดิฉันชอบอริคิปาที่สุดค่ะ เนื่องจากตัวเมืองมีสถาปัตยกรรมที่สวย ถ้าจำไม่ผิดยูเนสโก้ขึ้นทะเบียนด้วยค่ะ แต่พอมองจากเครื่องบินจะเป็นเมืองที่แห้งแล้ง เพราะอยู่ใกล้ปล่องภูเขาไฟ แถมนอกเมืองยังอยู่ใกล้โคลคาแคนย่อนที่ลึกที่สุดในโลก และยังเป็นบ้านของแร้งพันธุ์ที่ตัวใหญ่ที่สุดอีกด้วย ถ้าไปเที่ยวโคลคาแคนย่อน ต้องซื้อทัวร์ล่ะค่ะ ทริปที่ดิฉันไป นั่งรถตู้ขึ้นเข้า ชันพอควร ต้องข้ามลำธารหลายแห่ง จุดสูงสุดมีหิมะ (เกล็ดน้ำแข็ง) ตกด้วยค่ะ ทั้งๆที่อากาศพื้นดินก็ปกติ ไม่หนาวเลย

ส่วน เทรคกิ้งมาชูพิคชู อันนี้ดิฉันไม่ได้ไปมาค่ะ ดิฉันขึ้นรถไฟจากคุซโค ตรงไปออกัส คาเรียนเตสเลย แต่ไปเจอเพื่อนร่วมทริปในภายหลังที่เป็นแอร์ของอลิตาเลีย เธอบอกว่าเป็นจุดเดียวที่เธอไม่ประทับใจในทริป เพราะเหนื่อย และโหดมาก ไม่แน่ใจว่าโหดจริง หรือเธอไม่ค่อยฟิตกันแน่
Logged
um_poly
Newbie
*
Posts: 3


« Reply #3 on: October 13, 2008, 12:07:51 PM »

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ คิดๆไว้ทำนองนั้นหล่ะค่ะ ที่แรกที่ไปก็คือเปรู จะเดินเขา 3 วันขึ้น Machu Pichu แล้วว่าจะขึ้นรถไฟไป Lake Titicaca แล้วก็เข้าบราซิล อยู่จนเลิก Carnival เข้า Buenos Aires ว่าจะไปเรียน Tango อยู่เหมือนกันค่ะ จะไปดูน้ำตก (จำชื่อไม่ได้แล้ว) ลงใต้แล้วเข้า ชิลี เที่ยว Pantagonia เข้า Lake area แล้วไป Easter Island ส่วน เอกวาดอร์เนี่ยจะไปเยี่ยมหลานลูกเพื่อนสนิทที่เพิ่งเกิด กะไป Cloud Forest ค่ะ (อดไปGalapagos อีกรอบเพราะไม่มีเวลา)

บาฮาร์ อยู่ที่แอลซาลวาดอร์ ในบราซิลค่ะ จองไว้ไป Carnival เดือนกุมภา

ส่วน งบเนี่ย ไม่แพงอย่างที่คิดหรอกค่ะ กะไว้วันละประมาณ $200 สำหรับสองคน อันนี้รวมค่าเครื่องบินกะที่พักด้วยนะคะ ค่าเครื่องบินในทวีปไม่แพงมาก ค่าครองชีพก็ไม่สูงค่ะ
Logged
um_poly
Newbie
*
Posts: 3


« Reply #4 on: October 13, 2008, 12:08:48 PM »

ความจริงอยากไปรถไฟเหมือนกัน แต่สามีไม่ยอม ก็เลยต้องเดินขึ้น 4 วัน 3 คืนแทน ยังดีที่มีลูกหาบช่วย (แบบว่าเค้าชอบแต่อิชั้นมีสิทธิ์ตาย) สงสัยต้องเอา Arequipa เข้าในโปรแกรมซะแล้ว ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ส่วนเรื่องวีซ่า ถ้าถือ passport ไทย เข้า Brazil Peru Argentina และ Chile ไม่ต้องใช้วีซ่าค่ะ ส่วน Ecuador เมื่อก่อนไม่ต้องใช้ แต่เดี๋ยวนี้ต้องใช้แล้ว

ไปเที่ยวมาแล้วจะเอารูปมาลงนะคะ (ถ้าทำเป็น) ส่วนใหญ่จะเอารูปไปลงที่ multiply ของตัวเองหน่ะค่ะ ถ้าอยากดูก็ถามมานะคะ มีตอนนี้ก็ Papua New Guinea, Russia, Great Bear Rainforest Canada ที่น่าสนใจหน่ะค่ะ
Logged
About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: