ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: จะหาที่พักราคาประหยัดๆ ในญีุ่ปุ่นได้ที่ไหนบ้างนะ  (Read 2999 times)
iFly
Newbie
*
Posts: 21« on: August 13, 2009, 08:34:19 PM »

ตอนที่ 1 การหาที่พักและการจองโรงแรมเมื่อคุณแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่น (ขอแบ่งเป็นตอนๆ มันเยอะนะ)

ก่อนการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือจะไปเที่ยวที่ไหนๆ ท่องไว้เลยว่า "จองล่วงหน้าได้ราคาถูก" ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก อาหารการกิน เพราะอะไรนะหรือ ลองคิดเล่นๆ นะว่าจริงหรือเปล่า กรณีที่คุณมีการจองล่วงหน้า แสดงว่าต้องมีการวางแผนการเดินทางที่ดี มีการหาแหล่งข้อมูลอ้างอิงประกอบ จนได้ที่ดีที่สุด

หลายๆ คนต้องล้มแผนของตัวเองเพราะเจอแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นราคาแพง ซึ่งมีได้หลายปัจจัย (ไม่ฟันธง) เช่น ตั๋วเครื่องบินเมื่อรวมภาษีต่างๆ แล้ว ที่พักที่เราเลือกเองไม่ได้ อาหารชั้นเลิศ (ราคาก็เลิศ) ค่าโดยสารเดินทางใปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ (ไปเอง) และจิปาถะ อีกมากมาย...

ครั้งนี้เรามาเสวนากันเรื่องที่พักดีกว่า...แน่นอนคุณควรจองที่พักให้เรียบร้อยก่อนการเดินทาง ที่พักในญี่ปุ่นมีหลายแบบ แต่สำหรับที่พักราคาประหยัดมีทั้งแบบที่เป็นโรงแรมแบบสากลที่มีระดับราคาให้เลือกแตกต่างกันไป ถ้าชอบแบบหรูหรา ราคาจะประมาณคนละ 20,000-30,000 เยนต่อคืน ส่วนบิสิเนสโฮเทล โรงแรมแบบประหยัดที่นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นนิยมพัก ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 6,000 เยนต่อคืน ส่วนเรียวกังโรงแรมแบบญีปุ่นที่บางแห่งมีบ่อน้ำพุร้อนให้แช่ด้วย ค่าห้องพักต่อคืน ตั้งแต่ 10,000 - 40,000 เยน ไม่รวมภาษีและค่าบริการต่อคืน รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น ส่วนเรียวกังแบบเจแปนนีส อิน กรุ๊ป โรงแรมราคาประหยัดประมาณ 5,000 เยนต่อคน ต่อคืน หรือแบบเวลคัมอิน ที่ค่าที่พักต่อคืนต่ำกว่า 8,000 เยน ไม่รวมค่าบริการ ภาษีและอาหาร สำหรับยูสโฮสเต็ล (Japan youth hostels) หรือบ้านพักเยาวชนราคาประหยัดมาก เริ่มที่ 3,500-4,500 เยน ไม่รวมค่าอาหาร

หมายเหตุ: ( 100 เยน/30 บาท)
Tips: นอกจากนี้ยังมีที่พักในวัดและในบ้านคน (Homestay) เปิดให้บริการในราคาไม่แพงอีกด้วย ลองไปเป็นเด็กวัดสักคืนสองคืนจะเป็นไรไป...

อ้างอิง: ข้อมูลจากการท่องเที่ยวญี่ปุ่น
Logged

About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: