ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: เกาหลีก็มี ซากุระ  (Read 4687 times)
iFly
Newbie
*
Posts: 21« on: September 01, 2009, 10:26:03 PM »ในช่วงเดือนมีนา-พฤษภาคม อากาศเริ่มอุ่นขึ้นหลังจากที่หิมะตกหนักและอากาศที่หนาวเกินไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ในช่วงนี้ เป็นช่วงที่อากาศเริ่มดีขึ้นไม่หนาวจัด ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเที่ยวชาวไทยซึ่งไม่คุ้นกับสภาพอากาศหนาวๆ เกินไป อีกทั้งราคาที่พักยังราคาถูก ทำให้ช่วงนี้บริษัททัวร์หลายๆ ที่เร่งเสนอแพ็คเกจทัวร์เกาหลีกันสุดๆ อีกอย่างที่พิเศษก็คือช่วงเวลาดังกล่าวตรงกับช่วงปิดเทอมและมีวันหยุดติดต่อกันหลายวันในช่วงวันสงกรานต์อีก แน่นอนว่า การท่องเที่ยวเกาหลีไม่ปล่อยให้โอกาสดีๆ แบบนี้หลุดลอยไปแน่ๆ จึงได้นำเสนอแพ็คเกจท่องเที่ยวแบบ ครอบครัวออกมา นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแบบเอาใจลูกค้ากลุ่มนี้ออกมามากมายเสน่ห์ของเกาหลีอยู่ตรงที่การท่องเที่ยวเกาหลีจับจุดได้ถูกต้อง อากาศในเดือนมีนาคมเป็นการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้เริ่มบาน อากาศเริ่มอุ่นกำลังดี ประมาณ 10 กว่าองศา แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยก็ยังนับว่าหนาวเหมือนกัน ก็แนะนำให้เตรียมเสื้อแจ็คเก็ตไปด้วย รับรองได้ใช้แน่ๆ ปลายทางของเราจะอยู่ที่เมือง "คิมแฮ" ในทุกๆ ปีช่วงต้นเดือนเมษาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทัวร์ซากุระ เนื่องจากจะมีต้น ซากุระบานสะพรั่งพร้อมกันไม่แพ้ที่ญี่ปุ่น มีทางลอดอุโมงค์ต้นซากุระเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตรสวยงามมาก "คิมแฮ" ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของปูซาน ใกล้เมืองอุตสหกรรม คือ มาซานและชางวัน เป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงทางตอนใต้ของเกาหลี ถนนทุกเส้นจะมีต้นซากุระบานสะพรั่งเต็มต้นทุกปีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว ช่วงเวลาดังกล่าวก็นับเป็นช่วงเวลาทองเหมือนกันเพราะติดช่วงหยุดยาวๆ มีโอกาสได้พักผ่อนแบบครอบครัว ถ้าต้องการเพิ่มเติมประสบการณ์ในต่างแดน ไกล้ๆ บ้านเราก็วางแผนการเดินทางล่วงหน้าสักสองสามเดือน ลองมองหาผู้ให้บริการแพ็คเกจทัวร์เกาหลีที่ให้บริการคุณภาพ ราคาไม่แพงมาก (อันนี้แน่นอน) หรือหากคุณชอบเที่ยวไม่ง้อทัวร์ ก็มองหาคำแนะนำแล้วทำแผนการเดินทางเอง ทั้งที่พัก และตั๋วเครื่องบิน โดยเฉพาะช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นช่วง "ทองคำ" ของเกาหลี จะหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกคงยากหากไม่จองกันยาวๆ ล่วงหน้า...

แถมให้นิดหนึ่งเรื่องที่พักราคาประหยัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด หรือ ต้องการเก็บเงินไว้เที่ยวหลายๆ ที่แบบไม่ง้อที่นอน อาจจะสนใจโรงแรมในแบบพื้นเมือง หรือที่เรียกกันว่า ยอ-กวัน ห้องพักราคาตั้งแต่ 25,000-50,000 วอน ที่พักซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากได้แก่ เกสเฮ้าท์ ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวัยรุ่น, หอพักเยาวชน, บ้านพัก และฮันฮกปัจจุบันเกาหลีมีหอพักเยาวชน  (korea youth hostel)  61 แห่ง  หอพักเยาวชนเหล่านี้ให้บริการห้องพักราคาย่อมเยาว์แก่นักเดินทางแบบ Backpacker นักเรียน นักศึกษา ค่าบริการหนึ่งคืนประมาณ 9,000 - 22,000 วอน ต่อ 1 ท่าน แต่ถ้าเป็นในโซล ราคาค่อนข้างสูงกว่าที่อื่น ถ้าคุณต้องการจองห้องพัก และขอข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ สมาคมหอพักเยาวชนแห่งประเทศเกาหลี (Korea youth hostel association) 02-725-3031 www.kyha.or.kr, [email protected], www.hostelshotel.com

อ้างอิงจาก: หนังสือคู่มือท่องเที่ยวเกาหลี, รู้ก่อนไปประเทศน่าเที่ยว, ภาพจากการท่องเที่ยวเกาหลี และ www.hostelshotel.com
Logged

zickry
Newbie
*
Posts: 14WWW
« Reply #1 on: March 12, 2010, 02:54:11 AM »

ใช่ครับที่ถนนยออิโด เป็นถนนที่มีต้นซากุระเต็มเลย น่าไปมาก
Logged

About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: