ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: เที่ยวนิวซีแลนด์ จะไปช่วงไหนดีนะ?  (Read 7593 times)
iFly
Newbie
*
Posts: 21« on: September 30, 2009, 10:00:27 PM »

ตรวจสอบสภาพอากาศ ช่วงเที่ยว:


ช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุด จะเป็นช่วง ธันวา.-กุมภา. ซึ่งเป็นฤดูร้อนของนิวซีแลนด์ อากาศไม่ร้อนและไม่หนาวจัดจนเกินไป เนื่องจากภูมิประเทศติดทะเล จึงมีอากาศอบอุ่น ฝนตกปานกลาง และแสงแดดจ้า กลางคืนอากาศจะเย็นลงนิดหน่อย


ฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วง มีนา- พฤษภา สภาพอากาศช่วงนี้จะพอๆ กับปายบ้านเรา เป็นช่วงที่กลางวันจะสั้นกว่ากลางคืน มีเวลาให้คุณได้เพิ่มเติมประสบการณ์ทัวร์นิวซีแลนด์ได้น้อยกว่าปกติ แต่ก็ทดแทนด้วยบรรยากาศใบไม้หลากสีที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลให้ชมสีสันความสวยงามเหล่านี้ ซึ่งถูกแต่งแต้มไปด้วยธรรมชาติ และหากคุณได้ขับรถเที่ยวทางตอนใต้ของเกาะช่วงปลายฤดูก็อาจจะได้เจอบรรยากาศหิมะตกได้


หน้าหนาว ราวๆ มิถุนา-สิงหา ใครที่ชอบอารมณ์แบบได้ถ่ายรูปในชุดเสื้อกันหนาวหนาๆ ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายก็แนะนำช่วงนี้ครับ กิจกรรมที่แนะนำก็คือ สกีบนธารน้ำแข็ง

เลือกซื้อตั๋วเดินทาง
สำหรับการเลือกซื้อตั๋วเครื่องบิน ผมขอแนะนำให้หาข้อมูลจากบริษัททัวร์ต่างๆ นั่นละครับ เพราะจะมีแพ็กเกจเที่ยวนิวซีแลนด์รวมโรงแรมที่พักและรถยนต์ให้เช่าด้วย โดยเมื่อคำนวณราคาดูแล้วอาจถูกกว่าการซื้อแยกตามปกติเสียอีก ส่วนราคาตั๋วโดยสารก็มีตั้งแต่ 25,000-35,000 บาท ทั้งนี้อาจถูกหรือแพงกว่าโดยขึ้นอยู่กับสายการบินและช่วงเวลาที่เดินทางด้วย

กิจกรรมท่องเที่ยวที่นิยม:


เดินป่าท่องธรรมชาติ หรือ ปีนเขาชมภาพความงานแบบ Bird Eyes view ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมแบบลุยๆ สภาพร่างกายแข็งแรงเป็นทุนเดิมก็แนะนำ เนื่องจาก นิวซีแลนด์มีสภาพพื้นที่ 30% ที่เป็นป่าธรรมชาติ ซึ่งมีความหลากหลายของสัตว์ป่าท้องถิ่นและพันธ์ไม้ต่างๆ ให้คุณได้ชมแบบศึกษาไปด้วย

ลิ้มรสอาหารพื้นเมือง พร้อมไวน์รสละมุนลิ้น นับเป็นสัญลักษณ์ที่หลายๆ คนจะเห็นกันบ่อยๆ เมื่อนึกถึงนิวซีแลนด์ ก็คือ บรรยากาศฟาร์มปศุสัตว์ในทุ่งหญ้าที่เขียว พร้อมผูงแกะที่หากินอยู่ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่จะมีแต่เพียงแกะ ความหลากหลายของอาหารทะเล และไวน์รสเยี่ยมซึ่งผลิตจากองุ่นที่ปลูกได้เองภายในประเทศ ก็นับเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่น่าจดจำ


เที่ยวเชิงวัฒนธรรม เยี่ยมชมหมู่บ้านชาว Maori คุณคงเคยเห็นภาพชาวอินเดียนแดงแต่ในภาพยนต์ใช่ไหม ก็ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวนิวซีแลนด์ทั้งที อย่าพลาดโอกาสที่จะได้ไปเห็นบรรยากาศจริงๆ ด้วยตาตัวเองซะล่ะ

ขับรถเที่ยวเกาะใต้แบบชิวๆ ชมบรรยากาศหลากสีสันของธรรมชาติซึ่งมีให้คุณได้ชมไปตลอดเส้นทาง อยากแวะตรงไหนก็ได้ตามใจชอบ สำหรับการหารถเช่านั้นมีสองทางเลือก หนึ่ง เช่าจากเมืองไทยไปเลย ผ่านเว็บไซต์ผู้ให้บริการ จ่ายด้วยบัตรเครดิตและแนะนำให้ทำประกันภัยไปด้วย หรือสอง ไปหาเองข้างหน้า แบบหลังนี้ไม่แนะนำเท่าไหร่เพราะคุณจะมีเวลาเหลือน้อยในการหาข้อมูลผู้ให้บริการ และต้องเจอราคาที่แพงเกินไปด้วย

ค้นหา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.newzealand.com
อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก: หนังสือ เที่ยวไม่ง้อทัวร์ ตีตั๋วท่องนิวซีแลนด์ และรูปภาพจาำก www.newzealand.com
Logged

About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: