ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: วิธีดูกระเป๋า กระเป๋าหลุยส์ วิตตองของแท้  (Read 80345 times)
Pancake
Newbie
*
Posts: 440« on: October 24, 2009, 01:15:50 PM »

เพราะกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ได้รับความนิยมสูงมาก จนกลายเป็นสินค้าติดอันดับต้นที่มักถูกเลียนแบบและพบของปลอมบ่อยที่สุด และเหมือนที่สุด (ปลอมเหมือนจนกระทั่งใบเสร็จและแพ็กเกจจิ้ง) ต่อไปนี้จะเป็นทิปเล็กๆ น้อยๆ เป็นตัวอย่างในการป้องกันกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ปลอม (ข้อมูลจาก ebay)

1. ต้องรู้ว่า Monogram (ลายที่เป็นสัญลักษณ์ของ LV) จะถูกวางตรงไหน เพราะกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะใส่ใจในวิธีการวาง Monogram เหล่านี้มาก ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัย อาจไปดูจากของเพื่อนที่ซื้อของจริงมาก่อน

2. ดูที่ฝีเข็ม การเย็บและช่องว่างต้องสม่ำเสมอ เพราะ กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะระวังเรื่องนี้มาก เช่น ที่หูหิ้วสองข้างของกระเป๋าหลุยส์ฯ รุ่น Speedy มักจะมี 5 ฝีเข็ม เป็นต้น ถ้ากระเป๋ารุ่นและแบบเดียวกันจำนวนฝีเข็มจะเท่ากัน (แต่ต้องดูปีผลิตด้วย และถ้าผลิตโดยบริษัท French Company รายละเอียดก็จะต่างไป)

3. กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ในยุคหลังอาจไม่ได้ Made in France เสมอไป เพราะปัจจุบัน มีกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง บางส่วนถูกผลิตในอเมริกา สเปน เยอรมนี และอิตาลี

4. สัญลักษณ์ LV ต้องหัวตั้งขึ้น แต่ถ้าหากเป็นรุ่น Speedy, Keepalls, Papillons และรุ่นที่มีสไตล์คล้ายกัน ที่กระเป๋าอีกด้านอาจพบสัญลักษณ์ LV กลับหัวได้ ทั้งนี้เพราะเป็นการใช้ canvas ผืนเดียวกันทั้งใบ โดยไม่มีการเย็บ แต่ถ้ารุ่นใดที่มีการใช้ผ้าใบมากกว่า 1 ผื่นมาเย็บติดกัน สัญลักษณ์ LV ต้องหัวตั้ง เท่านั้น

5. กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง จะมี date code เพื่อบอกว่า กระเป๋านี้ผลิตจากที่ไหนและอายุเท่าไร โดยตัวเลขอาจซ้ำได้ในกระเป๋ารุ่นอื่นที่ผลิตในเวลาและสถานที่เดียวกัน โดยรุ่นที่ผลิตหลังปี ค.ศ. 1990 รหัสจะประกอบด้วยตัวอักษร 2 ตัว และตัวเลข 4 ตัว ซึ่งส่วนมาก date code จะพบได้ในไม่กี่แห่ง และในรุ่นเดียวกันก็จะอยู่ที่เดียวกันทุกใบ เช่น ที่ D-ring (ห่วงตรงหูหิ้ว)

6. ถุงกันฝุ่น (dust bag) ของกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ก่อนปี 2547 จะทำจากผ้าฝ้าย 100 % เนื้อนุ่ม และมีป้ายหรือสัญลักษณ์หรือชื่อแบรนด์เล็กๆ เท่านั้น แต่หลังปี 2547 ถุงจะทำจากลินินหนาโทนสีเหลือง และเขียนว่า Louis Vuitton …ที่สำคัญ กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ของจริงจะไม่มีการใส่กระดาษหรือทิชชูดันทรงกระเป๋า แน่นอน

7. เพื่อเป็นการป้องกันถูกหลอก ควรจะต้องรู้จักกับนโยบายของ Louis Vuitton ไว้บ้าง เช่น
    - กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ของจริงจะไม่มีการลดราคา หรือ Sales period ใดๆ
    - ไม่มีการขายลดราคาสินค้ามีตำหนิจากโรงงาน…แน่นอน เพราะสินค้ามีตำหนิจะถูกเรียกคืนเอากลับไปทำลายทั้งหมด
    - กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ไม่มีขายส่ง ฉะนั้น การซื้อกระเป๋าแบบเดียวกันหลายใบออกจากบูติกช็อปของ Louis Vuitton ไม่มีทางทำได้ (เพราะที่ช็อปเองก็ถูกจำกัดจำนวนสินค้ามาจากบริษัทแม่ เหมือนกัน)
    - กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง แท้จะไม่มีการห้อยหรือติด tag มากับกระเป๋า แต่จะเก็บอย่างดีในช่องกระเป๋า (pocket) หรือมากับซองใบเสร็จ

8. ทางที่ดี เพื่อไม่ให้โดนหลอก ควรจะต้องรู้จักไปถึงผู้ขาย หรือร้านค้านั้นๆ …แต่ปลอดภัยที่สุดคือ ซื้อในบูติกของ หลุยส์ วิตตอง หรือห้างไฮเอนด์ ที่มีช็อปของ หลุยส์ วิตตอง หรือเว็บ eluxury จะปลอดภัยที่สุด


* CompareAuthenticLouisVuittonAndFake.jpg (213.66 KB, 581x321 - viewed 1428 times.)

* Pre-LV.jpg (68.57 KB, 541x458 - viewed 906 times.)
Logged
Pancake
Newbie
*
Posts: 440« Reply #1 on: October 24, 2009, 07:36:12 PM »

9. ดูจากขนาด  เพราะของเลียนแบบแม้รุ่นเดียวกันแต่ขนาดจะต่างกันเล็กน้อย คือ ใบจะใหญ่กว่าหรือไม่ก็เล็กกว่าเสมอ  เพราะขนาดของแท้เขาจะมีไซต์มาตรฐานกว่า  รุ่นนี้กว้างยาวต้องเท่านี้เป๊ะ ๆ

10. ดูจากสีจะเพี้ยนไป  เช่น สีแดงก็แดงจัดกว่าของจริง  หรือสีน้ำเงินก็ซีดไปเล็กน้อย

11. ดูจากซิป  ที่เวลาเปิดแล้วจะรู้สึกสะดุดไม่ลื่นเท่าที่ควร  แล้วการวางซิปของจริงจะทำให้เปิดและหยิบของได้เหมาะและสะดวกมือ  แต่ของปลอมจะทำไว้แคบๆ หยิบของไม่ถนัด  หรือซิปที่ใช้จะไม่ใช่สเตนเลสแท้

12. ดูจากลายพิมพ์  เช่น รุ่นลายไม้ลายพิมพ์จะไม่คมชัด  หรือลายพิมพ์ตารางหมากรุกจะพิมพ์ต่อกันไม่สนิทพอดีหรือต่อกันไม่เนี้ยบเหมือนของแท้

13. ดูจากซับในจะไม่เรียบร้อย  กรเย็บตะเข็บจะไม่เนี้ยบเท่าของจริง  เหมือนมีรอยยับพับซ้อนอยู่ของผ้าซับใน
ซีรีส์นัมเบอร์  ที่บอก  วัน  เดือน  ปีที่ผลิตซึ่งของแท้ทุกใบจะมี

14. ดูจากใบการันตี  เมื่อได้ใบการันตีก็สามารถโทร. เช็ก ที่ช็อปได้เลยว่าสินค้านัมเบอร์นี้ซื้อวันที่เท่านี้เป็นของจริงหรือไม่

15. ใช้ความรู้สึกและประสบการณ์  ซึ่งถ้าเราใช้ของพวกนี้ประจำ  จับแล้วจะรู้ทันที  ใช้ความรู้สึกวัดได้เลยแต่ถ้าจะให้แน่ใจ 100 เปอร์เซ็นต์ดีที่สุดก็คือการซื้อจากช็อปของหลุยส์  วิตตอง Louis Vuitton โดยเฉพาะจะดีกว่า  ถ้าจะซื้อตามร้านสินค้าแบรนด์เนมข้างนอกที่บอกว่าหิ้วมาเองจากต่างประเทศนั้น  ก็ต้องหาร้านที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้จริงๆ

จริง ๆ แล้วคนที่ซื้อกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง ไม่ว่าจะเป็นหมวด Luxury hand bag, Shoes, Wallet, หรือ หมวดอื่นๆ กว่าร้อยละ 99 จะเก็บใบเสร็จเอาไว้ ซึ่งใบเสร็จกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง เค้าจะมีการใส่ซองจดหมายมาให้อย่างดี เพราะเวลาจะเอาไปขายต่อมันจะง่าย เหมือนมีหลักฐานเป็นอย่างดีแต่อย่างไรก็ตามพอนานวันเข้าคนเรามักจะลืมว่าใบเสร็จกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง นั้นอยู่ไหน บางคนทำหายไปเลย ทีนี้เวลาจะเอากระเป๋าหลุยส์ วิตตอง หรือของต่าง ๆ ออกมาขาย จะทำอย่างไร


* 320784248_2da1a25ad1_o.jpg (67.97 KB, 500x658 - viewed 1012 times.)

* louis-vuitton-monogram-odeon-gm-bag-1.jpg (73.02 KB, 683x628 - viewed 1072 times.)
Logged
Pancake
Newbie
*
Posts: 440« Reply #2 on: October 24, 2009, 08:31:05 PM »

LV Summer-Spring 08 campaign featuring Naomi Campbell
Logged
About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: