ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: เที่ยวสวิส 8 วัน ไปเอง ควรไปที่ไหนบ้าง?  (Read 7461 times)
Anemeem
Newbie
*
Posts: 12


« on: September 25, 2008, 10:08:51 PM »

จะ Backpack ไป เที่ยวสวิส 2 คนกับภรรยาวัน 8 วันน่ะครับ ตั้งใจว่าจะซื้อ SwissPass 8 วัน แล้วเดินทางไปเรื่อย ๆ ตอนนี้อ่านข้อมูลตามเวบจนสับสนไปหมด เพราะรู้สึกว่าจะสวยทุกที่ เลยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะจัดแพลนยังไงดี แพลนเดิมตั้งใจไว้ว่า

วันแรก ไปถึง Zurich 7 โมงเช้า กะว่าจะไป Luzern เลย เอากระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรม แล้วขึ้น Tislis ลงมาไปเมือง Zug แล้วกลับมานอนที่ Luzern

วันที่สอง เช้าตรู่เลย กะว่าจะไปขึ้น Mt. Pilatus แล้วจะไปขึ้น Rigi อีกที่นึงจะทันไหมครับ ถ้าต้องเลือกที่ใดที่นึงผมควรจะเลือกที่ไหนดี แล้วถ้าต้องเลือกที่ใดที่หนึ่งแล้วเวลาที่เหลือควรจะไปไหนดี ตอนค่ำคงจะเอาของจากโรงแรมแล้วไปนอนที่ Interlaken เลยเพื่อขึ้น Jongfraujoch ตอนเช้า

วันที่สาม เช้าตรู่อีกเช่นกัน ไป Jungfraujoch ครับ ควรแวะ Grindelwald ก่อนหรือเปล่าครับ หลังจากขึ้น Jungfraujoch แล้ว จะลงไปทาง Wengen ไป Murren จะได้ไหมครับ ถ้าสมมติว่าได้ แล้วมีเวลาเหลือพอที่จะขึ้น Mt. Schilthorn ได้ไหมครับ คืนนี้นอน Interlaken เหมือนเดิม

วันที่สี่ เช้านั่งรถไฟผ่าน Speiz, Thun ไปเที่ยว Bern (ควรใช้เวลาที่ Bern นานแค่ไหนครับ) จาก Bern จะไป Lausanne ครับ (ควรแวะเจนีวาไหมครับ เพราะเท่าที่อ่านมาไม่ค่อยมีอะไร ถ้าแวะ ต้องแวะนานแค่ไหนครับ) แล้วจาก Lausanne ผ่าน Vevey ไป Montreux ไป Chateau de Chillon ควรใช้เวลาที่ Montreux นานแค่ไหนครับ หลังจากนั้นกลับมานอน Interlaken

วันที่ห้า เก็บของจาก Interlaken ไป Zermatt ครับ ควรแวะที่ Brig กับ Tasch หรือไม่ครับ ไปถึง Zermatt เอาของไปฝากโรงแรม แล้วจะขึ้น Matterhorn แล้วกลับมานอน Zermatt ครับ

วันที่หก จะนั่งรถไฟสาย Glacier Express ไป St. Moritz ครับ นอนที่ St. Moritz อันนี้ทำให้ผมสงสัยว่าควรจะซื้อสวิสพาสชั้น 1 ดี หรือชั้น 2 ดี เพราะบางท่านก็แนะนำให้ซื้อชั้น 1 เพราะวิวสวยกว่า แต่บางท่านแนะนำให้ซื้อชั้น 2 เพราะหน้าต่างเปิดได้ ถ่ายรูปได้สวยกว่า ขอคำแนะนำด้วยครับ

วันที่เจ็ด จาก St. Moritz ไป Chur แล้วกลับไป Zurich ฝากของที่โรงแรม ไปน้ำตกไรน์ที่ Schaffhausen กลับมานอน Zurich

วันที่แปด เช้าเที่ยวใน Zurich 10.30 ไปสนามบิน 13.30 take off กลับบ้านครับ (คงสลบไปหลายวัน)

อยากให้ช่วยแนะนำด้วยครับว่าอันไหนควรตัด อันไหนควรเพิ่ม ยอมเหนื่อยเดินทางแปดวันเลยครับ แต่อยาก เที่ยวสวิส แบบครบ ๆ น่ะครับ

ขอบคุณครับ
Logged
saifon001
Newbie
*
Posts: 12


« Reply #1 on: September 25, 2008, 10:09:52 PM »

เท่าที่อ่านดูเนี่ย ขึ้นเขาเยอะมากเลยค่ะ ตอนดิฉันไปมาปีที่แล้ว รวม 14 วันก็ตั้งใจว่าจะขึ้นหลายเขาเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วไม่ไหวค่ะ เยอะไป ลองเลือกที่น่าสนใจดีกว่าไหมคะ แบบว่าเลือกว่าอะไรต้องไป และ อะไรเป็นแผนสำรอง เพราะการขึ้นเขาแต่ละแห่งล้วนต้องใช้เวลาค่ะ ส่วนตัวคิดว่าสถานที่ต้องไป ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ จุงเฟรา กรินเดอร์วอล (ควรพักที่นี่ด้วยนะคะ เพราะอากาศดี และ สวยมาก) Murren และ เมื่อไป Murren ก็ขึ้นไป Schilthorn ได้เลย อีกรายการหนึ่งที่อยากให้ไปคือ ล่องทะเลสาบ Thun ที่ Interlaken ไม่ควรพลาดค่ะ

สำหรับ Bern ใช้เวลาเที่ยวไม่มากหรอกค่ะ เพราะเป็นเมืองเล็ก มีสถานที่ให้เที่ยวไม่เยอะ

การ นั่งรถไฟสาย Gracier Express ไป St'Moritz ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง ดิฉันไปมาแล้ว ไปถึง St' Moritz ก็เย็นแล้วค่ะ เมืองเล็กมากมีรถเมล์คันเดียววิ่งวนไปมา ส่วนตัวคิดว่าคุณมีเวลาไม่มากควรตัดช่วง ไม่ควรไปถึง St'Moritz ค่ะ

ตอน ไปดิฉันซื้อ Swiss pass ชั้น 2 แต่ไม่ได้จองที่นั่งสาย Gracier ไว้ก่อน ปรากฎว่าเต็ม จำเป็นต้อง upgrade เป็นชั้น 1 ต้องเสียเงินเพิ่มเยอะเหมือนกัน จำได้ว่า 4 คนเนี่ยจ่ายไปประมาณ 1 หมื่นบาทค่ะ แต่ก็ได้วิวดี สวยอย่างที่เขาพูดกัน ดังนั้นจึงไมมีความเห็นของชั้น 2 มาเปรียบเทียบค่ะ

ไม่แน่ใจว่า คำตอบนี้ช่วยได้หรือเปล่าค่ะ 14
Logged
Pancake
Newbie
*
Posts: 440« Reply #2 on: September 25, 2008, 10:10:55 PM »

Brig ไม่มีอะไรเลยค่ะ ผ่านได้เลยไม่ต้องคิด (ยกเว้นเหลือเวลาพอสมควรแนะนำร้านอาหารไทยชื่อ Siam อร่อยมากๆค่ะ) ถ้าอยากแวะเดินเล่นแนะนำ Spiez ความจริงเป็นเมืองเล็ก (ถึงเล็กมาก) แต่น่ารักดีนะคะ ดิฉันประทับใจกว่า Interlaken ด้วยซ้ำ
Grindelwald ก็ไม่ค่อยอะไรค่ะ ผ่านได้

ระหว่าง ทางจาก Spiez ไป Brig จะผ่านเมืองนึงสวยมากเลยค่ะ เป็นสวิสชาเลต์ทั้งเมือง ไม่แน่ใจว่าใช่ Kandersteg หรือเปล่า ถ้าเห็นแนะนำให้ลงเลยค่ะ
Montreux กับ Vevey ดิฉันว่าไม่ค่อยมีอะไรนะคะ ถ้าจะไปแนะนำเจนีวามากกว่า แต่เมืองค่อนข้างใหญ่อาจเสียเวลาสักหน่อย อันนี้ก็แล้วแต่นะคะ

Bern กับ Luzern สวยทีเดียวค่ะ แนะนำให้อยู่เมืองละครึ่งวันเป็นอย่างน้อย
Logged
About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: