ทัวร์ยุโรป
การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: เมืองไทยใครๆ ก็รัก ทริปคำแสด ริเวอร์แคว  (Read 3737 times)
tvlover
Newbie
*
Posts: 3


« on: October 16, 2010, 10:27:10 AM »

วันก่อนได้มีโอกาสไปร่วมทริปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในโครงการ “เมืองไทย ใครๆ ก็รัก”  ชุด “รักเมืองไทย เที่ยวไทยเชิงเกษตร” โดยมีผู้โชคดี 10 ท่านและเซเลบริตี้สาวสวย “คุณเต้ย-ไอรินทร์ สุรังค์สุริยกุล” เป็นไกด์นำเที่ยวในทริปนี้ที่ “โรงแรมคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท” จังหวัดกาญจนบุรี รีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์และเป็นสถานที่น่าพักผ่อน จากการทำงานที่เหนื่อยล้า การเดินทางก็สะดวกไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ก็ถึงที่หมาย

สิ่งแรกที่น่า ประทับใจเมื่อเข้ามาในรีสอร์ทแห่งนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่หลายหลายชนิด สวนที่เขียวขจีตามทางถนนที่คดเคี้ยวไปสู่ล็อบบี้ ซึ่งไกลจากประตูทางเข้าพอสมควรบ่งบอกให้เห็นถึงเนื้อที่อันกว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ ทันทีที่ก้าวลงจากรถก็จะมีพนักงานเดินมาต้อนรับและพาเราเข้าสู่ห้องพัก หลังจากที่เก็บสัมภาระกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาออกลุยกับการเรียนรู้ โครงการต่างๆ ซึ่งทางรีสอร์ทใช้แนวทางเดียวกับพระราชดำริเรื่องเศรษฐกิจ พอเพียงของในหลวง มาทดลองทำเป็นส่วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการรีไซเคิลขยะ การปลูกผักปลอดสารพิษ การทำปุ๋ยหมักอินทรีย์และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ ที่เราคึกคักและตื่นเต้นเป็นพิเศษคงจะหนีไม่พ้นการดำนา เพราะถึงแม้อากาศจะร้อนอบอ้าวสักเพียงใด แดดจะแผดเผาเรือนร่างจนไหม้เกรียม ทุกคนก็ดูอยากจะลงไปคลุกเคล้ากับท้องนา อาจเป็นเพราะเป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่หาทำไม่ได้ที่กรุงเทพหรืออย่างไรก็ตาม แต่ที่แน่ๆ หลังจากผ่านกิจกรรมดำนาไปแล้ว เราก็ทานอาหารเพิ่มพลัง ซึ่งสิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือทุกคนทานกันแบบไม่มีข้าวหลงเหลืออยู่เลย คงเป็นเพราะเห็นความยากลำบากของการดำนานั่นเอง

    หลังจากที่เหนื่อยล้าปวดเมื่อยกายก็ต้องนึกถึงคำแสดสปา ซึ่งถือจุดเด่นที่ต้องยกนิ้วให้  ไม่ว่าจะเป็นอโรมาบำบัดเพื่อการดูแลผิวพรรณ ประคบตัวเพื่อสุขภาพด้วยสมุนไพร นวดแผนไทยแบบราชสำนัก อบตัวด้วยทูมาลีน แช่น้ำสมุนไพรและดอกไม้เพื่อสุขภาพ ซึ่งทุกอย่างใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ผลิตขึ้นมาเองทั้งสิ้น เรียกว่าครบวงจรจริงๆ  ก่อนพระอาทิตย์จะตกดินเราไปเดินเล่นกันใกล้ๆ พื้นที่ที่ติดแม่น้ำแคว แค่ยืนพักผ่อนริมน้ำก็สบายใจ ยามเช้าที่น้ำยังไม่ไหลออกมาจากเขื่อน จะดูนิ่งสงบเห็นปลาแหวกว่าย และเมื่อเวลาผ่านไปเริ่มมีน้ำไหลแรงจากเขื่อนก็จะมองเห็นน้ำไหลแรง ยิ่งมองก็ยิ่งเพลิดเพลิน

    ไม่น่าเชื่อว่าการใช้เวลาแค่ช่วงวันหยุดสั้นๆ เสาร์อาทิตย์มาพักผ่อน ก็เหมือนกับได้ชาร์จแบตเติมพลังให้กับร่างกายกลับไปสู้กับความวุ่นวายใน เมืองได้เป็นอย่างดี จะมาพักผ่อนแบบคู่รักก็เงียบสงบดี หรือจะมากันเป็นครอบครัวก็ยิ่งดี คุณแม่สามารถไปนวดได้อย่างสบายกายที่คำแสดสปา หากคุณพ่อที่ชอบตีกอล์ฟก็สามารถออกรอบได้จากสนามใกล้ๆ รีสอร์ท ส่วนลูกๆ ยังได้สัมผัสกับการทำบุญตักบาตรซึ่งทุกวันจะมีพระสงฆ์มารับบาตรทุกเช้า และได้สัมผัสกับวิถีไทย เช่น การดำนา การสีข้าว การใช้โคเทียมเกวียน ทำให้เด็กๆ ตื่นตาตื่นใจได้ อย่ามัวแต่ติดไฮโซว่าต้องเที่ยวต่างประเทศอย่างเดียวเลย ลองหันมามองบ้านเกิดเมืองนอนของเราดูแล้วจะรู้ว่าเมืองไทยมีสถานที่ท่อง เที่ยวที่สวยงามมากมายไม่แพ้ที่ใดๆ ในโลกเลย...

มาดูรูปบางส่วนของทริปนี้กัน


Logged
b108g
Newbie
*
Posts: 1


WWW
« Reply #1 on: July 20, 2022, 03:40:07 AM »

 Grin
Logged
About a Trip เว็บบอร์ด ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ รีวิวสายการบิน ตั๋วเครื่องบิน รีวิวโรงแรม
   


การเดินทางท่องเที่ยว เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต การเดินทางกับคนที่เรารัก เป็นความทรงจำที่มีคุณค่ายิ่งนัก
www.lofttravel.com/Call.080-291-0123
ลงโฆษณา ติดต่อ aboutatrip at hotmail.com 
 Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to: